Cách Chọn Mua Bình Giữ Nhiệt Tốt

Đầu tiên là bạn phải xác định cần mua bình giữ nhiệt chất liệu gì, trên thị trường hiện nay có hai loại bình giữ nhiệtbình giữ nhiệt inox và bình giữ nhiệt thủy tinh (loại này ít gặp ở thị trường Việt Nam ). Bình giữ nhiệt thủy tinh thì thường thấy có hộp cơm giữ nhiệt và bình giữ nhiệt , ly giữ nhiệt , còn bình giữ nhiệt inox chủ yếu thường thấy có ca giữ nhiệt inox . Cho dù là bình giữ nhiệt loại xách tay đem theo , bình lớn hay bình nhỏ , loại ca giữ nhiệt để bàn hay mang đi đều có những cách chọn lựa tương đồng .

 Bình Giữ Nhiệt Tốt

Bình Giữ Nhiệt Tốt

1. Nhận diện tính năng cách nhiệt:
Đổ nước sô vào bình giữ nhiệt , vặn chặt nắp lại theo chiều kim đồng hồ , để khoảng 2-3 phút sau , nếu như có hiện tượng nóng lên ở than vỏ bình , đặc biệt là ở phần dưới của bình thì chúng ta có thể kết luận rằng sản phẩm bình giữ nhiệt này không có độ chân không tốt , không đạt đến hiệu quả giữ nhiệt tốt .
2. Kiểm tra xem bình có bị rò rỉ nước không:
Sau khi đổ nước vào bình và vặn chặt nắp theo chiều kim đồng hồ , chúng ta đặt bình lên bàn xem có bi rò rỉ nước ra hay không. Nắp bình vừa vặn với miệng bình , sau khi vặn nắp lại không có khe hở . sau khi đổ nước đầy bình và vặn nắp lại , tadốc ngược bình xuống xem có bị rò rỉ nước ra hya không .
3. Nhận diện các phụ kiện nhựa của bình giữ nhiệt:
Nhựa dùng để sản xuất vật dụng chứa đựng thực phẩm được sử dụng là chất liệu nhựa mới ,an toàn cho người sử dụng , vật liệu nhựa này có các đặc điểm như sau: nhựa không có mùi , bề mặt nhựa bóng láng, không dễ bể . các loại nhựa tái chế thường có mùi hôi nặng , màu xám , có độ giòn dễ bị bể hư . các sản phẩm nhựa tái chế không vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.
4. Cách nhận biết dung lượng bình giữ nhiệt:
Chiều cao của vỏ bình giữ nhiệt và chiều sâu của lớp lót bên trong bình giữ nhiệt là bằng nhau . Có một bộ phận nhà sản xuất vì muốn cắt giảm vật liệu sản xuất để giảm chi phí mà bỏ thêm cát hoặc bê tông vào trong lớp vỏ bình giữ nhiệt để cho bình trông nặng hơn . Như vậy , bình giữ nhiệt có trọng lượng nhẹ chưa hẳn là không tốt.
5. Cách nhận biết vật liệu bằng inox tốt:
Quy cách vật liệu inox phân nhiều loại, tỷ lệ 18/8 mang ý nghĩa là vật liệu inox này chứa 18% Crôm và 8% nickel. Đây là tỷ lệ quy định của cục an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia quy định về sản phẩm bảo vệ môi trường , chống ăn mòn kim loại, chống gỉ .Thân bình giữ nhiệt inox bình thường là màu xám trắng, nếu chúng ta ngâm bình inox vào nồng độ nước muối 1% và để qua 24h sau nếu than bình có lấm tấm gỉ sét thì đó là loại bình có hàm lượng nguyên tố vượt quá quy định , loại bình như vậy không tốt cho người tiêu dùng.
6. Phương pháp nhận diện bề ngoài bình giữ nhiệt:
Nhìn xem lớp lót bên trong bình và lớp vỏ bình có sang bóng không, có vế xước hoặc móp méo gì không , sau đó xem miệng bình có khít với nắp không , trơn láng hay không , miệng bình càng tròn thì càng tốt.
7. Kiểm tra tem nhãn bình giữ nhiệt:
Xem kỹ hướng dẫn sử dụng , mã hàng , địa chỉ và tên nhà sản xuất, đường kính và dung lượng bình , tên và nhãn hiệu bình giữ nhiệt.